HƯỚNG DẪN THAY NHỚT XE Ở NHÀ ĐÚNG CÁCH

Đăng bởi Khanh Lê vào lúc 05/06/2021

 

Mua xe đã khó, bảo trì xe thường xuyên càng khó hơn, nhất là trong thời buổi bận rộn, tự bảo trì xe vừa nhanh vừa đúng cách đang là mối quan tâm của tất cả chúng ta. Anywhereman giới thiệu quý bạn đọc 3 bước đơn giản thay nhớt tại nhà nhanh gọn.

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết đơn giản

+ 1 ca hứng nhớt cũ của xe máy

+ 1 cái phễu dùng để châm nhớt mới cho xe máy

+ Giẻ lau nhớt

+ 1 cần tự động và cục tiếp típ 12, 14 hoặc 17 mm để mở ốc xả dầu nhớt. Tuỳ theo từng loại xe máy mà dùng các cỡ ốc khác nhau.

+ 1 khoá T8 nếu xe có lọc rời.

+ 1 cây kềm mỏ bằng để mở và vặn nắp nhớt và đậy lỗ châm nhớt vô máy.

+ 1 hộp nhớt. Đây là yếu tố quan trọng nhất, bạn phải dùng NHỚT CHÍNH HÃNG và phù hợp với dừng loại xe máy, tốt nhất là dùng các loại nhớt có thương hiệu trên thị trường như Shell, penrite, Motul, ipone, …hãy để Anywhereman tư vấn các loại nhớt phù hợp với xe số hay xe ga của bạn nhé . 

 

 

Bước 2: Tiến hành thay nhớt xe máy,

Nên thay dầu nhớt khi động cơ xe máy hơi nóng, vì khi nguội máy, nhớt đặc xả sẽ lâu ra hết.

Bạn dựng xe máy bằng chống đứng trên nền bằng phẳng. Nếu là xe số của hãng Honda thì ốc xả nhớt vặn bằng cục típ 17mm. Nếu không có típ vặn, bạn có thể lấy khoá vòng 17mm cũng được. Ốc xả nhớt đặt ở bên dưới máy gần bên nồi. Dùng típ mở ốc xả nhớt đến lúc hơi lỏng có thể vặn tay ra được, tạm ngưng mở, đưa ca hứng nhớt vô rồi hãy mở ốc xả ra.

 

Trong khi chờ nhớt chảy ra hết, mở nắp thăm nhớt ra sẵn, đồng thời để không khí vào để chảy cho nhanh. Khi nhớt đã chảy hết. siết ốc xả nhớt vào. Siết ốc này với lực vừa. Siết quá cứng sẽ làm long đền nhôm bị biến dạng dễ gây rò rĩ nhớt. Siết quá cứng làm hư răng bên lóc nhôm, hoặc nứt lóc. Nên cẩn thận với lực siết ốc này.

 

Tiếp theo, bạn đặt phễu vào lỗ châm nhớt. Khui bình nhớt mới sau đó châm vào. Vặn nắp đậy lỗ châm lại đa số làm bằng mũ, nên văn lực nhẹ.

Xe số hãng Yamaha như Sirius, Jupiter ốc xả nhớt vặn típ 12mm. Đặt bên hông máy bên dưới mâm điện. Một số xe ốc xả nhớt có ráp 1 cái lọc bằng lưới sắt có 1 lò xo chặn vào cái lọc như xe Exciter của Yamaha, xe Spacy của hãng Honda. Khi xả nhớt các loại xe này, bạn cần thổi, rữa cái lọc này cho sạch rồi mới ráp vào cho đúng như lúc tháo ra.

Đối với xe có lọc rời như exciter, raider, ...

-Dùng khoá T8 để mở nắp lọc 

-Chú ý các ron chặn nhớt 

-Khi lắp lọc mới vào sao cho các ron vào đúng rảnh trách bị hư ron làm rỉ nhớt 

Cuối cùng là đề máy 2p , tắt máy và kiểm tra mực nhớ đã chuẩn chưa !

Bước 3: Xử lý nhớt cũ

 

Đừng vội bỏ đi nhớt cũ, bạn có thể bán lại cho các điểm thu mua để tái chế, một số nơi thu mua giá cao sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ. Không nên đổ nhớt ra ngoài hoặc xuống cống sẽ gây ô nhiễm môi trường và mất vệ sinh.

 

Một lưu ý đặc biệt quan trọng để việc thay nhớt của bạn thực sự “đúng cách”: Tìm hiểu kỹ loại dầu nhớt phù hợp cho xe của bạn. Thời gian thay nhớt định kỳ cho mỗi dòng xe cũng không hoàn toàn như nhau; hơn nữa có sự khác biệt giữa xe mới và xe cũ. 

 

Với những kiến thức trên, Anywhereman hy vọng sẽ giúp các bạn bảo trì xe hiệu quả . Link mua nhớt chính hãng của shop: https://anywhereman.vn/collections/dau-nhot

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav