SỬ DỤNG ĐÈN TRỢ SÁNG SAO CHO ĐÚNG CÁCH VÀ TRÁNH BỊ PHẠT

Đăng bởi Khanh Lê vào lúc 05/06/2021

 

Đèn trợ sáng là một thứ không thể thiếu nếu anh em muốn có một chuyến tour đêm an toàn, vì cho ánh sáng rất mạnh nên nếu không biết cách sử dụng anh em có thể gây ảnh hưởng đến người khác và còn gây nguy hiểm cho chính bản thân mình .

 

Bật và tắt khi nào
Đương nhiên không phải trong suốt một chuyến tour đêm là anh em đều bật đèn trợ sáng, việc bật tắt đúng lúc quyết định rất nhiều đến sự an toàn của bạn trong chuyến đi.
Anh em chỉ nên bật đèn khi đoạn đường đó quá tối không đảm bảo tầm nhìn khi chạy, hoặc những đoạn đường xấu nhiều ổ gà và cát đá cần thấy rõ mặt đường để anh em có thể né được.
 

Su dung den tro sang sao cho dung cach va tranh bi phat - 3


Khi có xe đi ngược chiều dù là xe lớn hay xe nhỏ thì anh em đều phải tắt đèn trợ sáng để tránh gây chói mắt cho xe chạy ngược chiều, không phải riêng gì về ý thức nhưng nếu chỉ sử dụng đèn chiếu gần lúc này để chạy thì những xe chạy ngược chiều ngay cả là xe lớn cũng vui vẻ hạ đèn theo cho an toàn cả đôi bên.
Đương nhiên việc chạy xe trong thành phố với những tuyến đường có đèn chiếu sáng thì không lý do nào để bật đèn trợ sáng cả, cứ bật đèn bừa bãi thì đừng hỏi tại sao CSGT lại xử phạt. Khi đang chạy mà gặp chốt cũng vậy anh em nên tắt đèn để thể hiện sự tôn trọng với họ, làm thế thì không ai thổi xe vào làm gì cả (việc này mình đã gặp nhiều lần rồi).
Nguy hiểm của việc bật đèn trợ sáng không đúng cách là làm xe đối diện bị chói mắt, rất dễ dẫn đến tai nạn đôi khi lại húc thẳng vào xe anh em vì khi đã chói mắt việc định hướng được đường đi rất khó.
 

Su dung den tro sang sao cho dung cach va tranh bi phat - 4


Đá đèn khi cần thiết
Đèn trợ sáng không những dùng để chiếu sáng không mà nó còn giúp anh em có thể xin đường hay cảnh báo nguy hiểm, tuy vậy không phải cứ có đèn là anh em có thể lạm dụng nó gây ảnh hưởng đến người khác.
Khi muốn xin vượt xe cùng chiều anh em chỉ cần bật đèn xi-nhan hướng muốn vượt sau đó đá đèn 2 cái, cách 3-5 giây sau có thể đá đèn thêm lần nữa, việc làm này sẽ giúp xe trước biết được có xe phía sau và xi-nhan đó chính là tín hiệu xin vượt, nếu anh em cứ làm như trên thì bác tài nào cũng sẽ vui vẻ nhường đường cho anh em mà thôi.
Đừng đá đèn quá nhiều hay bật đèn pha trong lúc vượt xe vì ánh sáng đèn có thể phản chiếu qua gương gây khó chịu cho xe phía trước kể cả là những xe lớn, đừng hỏi tại sao lúc đó họ lại không nhường đường cho anh em.
 

Su dung den tro sang sao cho dung cach va tranh bi phat - 5


Trường hợp anh em hay gặp khi chạy tour đêm là xe đối diện bật đèn pha làm chói mắt mình, lúc này anh em chỉ cần đá đèn 2 cái sau đó 3-5 giây mà xe đối diện vẫn chưa tắt thì lại đá đèn thêm 1 lần, như vậy xe chạy ngược chiều sẽ biết họ cần chuyển về đèn chiếu gần để không gây chói mắt cho xe khác.
Đừng đá đèn quá nhiều và liên tục vì như vậy sẽ làm xe đối diện hiểu sai, trường hợp xe đối diện không tắt đèn thì anh em nên chạy sát vào lề đường giảm tốc và chuyển về đèn chiếu gần, đừng cố pha đèn hay đá đèn liên tục cự lại vì phần thiệt thòi vẫn về mình mà thôi.
 

Su dung den tro sang sao cho dung cach va tranh bi phat - 6


Sử dụng đèn trợ sáng đúng cách nó sẽ giúp anh em có một chuyến tour đêm an toàn, ngược lại sử dụng sai cách có thể dẫn đến những nguy hiểm cho người khác và cả bản thân mình, lúc này cũng đừng thắc mắc tại sao mình lại bị phạt. 

Anywhere man motocare đang cung cấp 1 số loại đèn trợ sáng :

https://anywhereman.vn/collections/den-tro-sang

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav