NHỮNG THÓI QUEN LÀM NHÔNG SÊN DĨA XE MÁY DỄ BỊ HỎNG

Đăng bởi Khanh Lê vào lúc 05/06/2021

Nhông sên dĩa là bộ phận quan trọng quyết định sự vận hành của chiếc xe. Nếu không biết cách sử dụng, chăm sóc thường xuyên thì sẽ rất dễ gây hại cho nhông sên dĩa khiến chúng dễ bị mài mòn, nhão sên. Vậy những thói quen làm nhông sên dĩa dễ bị hỏng là gì?

1.Dùng nhông sên có số mắt sên chia hết cho số răng của nhông

Thông thường khi xuất xưởng, một chiếc xe máy sẽ được nhà sản xuất sử dụng hệ thống nhông sên dĩa có thông số mặc định cho nhu cầu chung, chúng ta thường quen gọi là nhông sên dĩazin. Tuy nhiên, nhu cầu và điều kiện sử dụng xe của người dùng rất da dạng. Chính vì thế, để đáp ứng những nhu cầu đó, người dùng thường sẽ tự điều chỉnh lại thông số nhông sên dĩa sao cho phù hợp với mình. Và một trong những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải nhất là sử dụng nhông sên có số mắt sên chia hết cho số răng của nhông.
 

2.Để nhông sên dĩa bị bám quá nhiều bùn đất

Thói quen tiếp theo góp phần phá hủy nhông sên dĩa mà không ít người mắc phải là để nhông sên dĩa bị bám quá nhiều bùn đất. Trong những mùa mưa dài ẩm ương thế này thì việc sên dĩa dính bùn đất là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nhiều người ỷ lại và có thói quen đợi hết mưa rồi mới vệ sinh cho nhông sên dĩa. Điều này dẫn đến nhông dĩa bị bám bùn đất, nước mưa lâu dần sẽ gây ra gỉ sét, phá hỏng nhông sên dĩa dễ dàng. Vì vậy, thay vì đợi hết mưa mới rửa xe thì bạn nên làm điều đó trong từ 2 – 3 ngày để bảo vệ nhông sên dĩa tốt nhất
 

5551 IMG 6727
Nhông sên dĩa bám nhiều bụi

3.Không thường xuyên tra dầu mỡ, chất bảo vệ nhông sên dĩa

Khi hoạt động, nhông sên dĩa sẽ phải chịu lực ma sát, va đập cực lớn, khiến chúng dễ bị mài mòn, hư hỏng theo thời gian sử dụng. Việc tra dầu mỡm chất bôi trơn đóng vai trò bảo vệ nhông sên không bị gỉ sét, hạn chế ma sát, chống va đập. Vậy để nhông dĩa hoạt động tốt nhất, trơn tru nhất thì bạn cần thường xuyên chăm sóc chúng với dầu mỡ hoặc chất bôi trơn chuyên dụng.
 

4.Thay nhông sên dĩa quá trễ

Thói quen xấu cuối cùng và cũng là nghiêm trọng nhất đó chính là thay nhông sên dĩa quá trễ. Trong qua trình vận hành, bạn cảm thấy nhông sên dĩa của mình đã có những dấu hiệu cần phải thay mới thì bạn cần thay ngay bộ nhông sên cho chiếc xe của mình nếu không sẽ gây hại rất lớn đến cả xe và bạn.

Các mặt hàng nhông sên dĩa đang có mặt tại shop Anywhere man motocare:

https://anywhereman.vn/collections/nhong-sen-dia

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav